Những cái chết thương tâm của các ảo thuật gia

By on July 17, 2014

Ảo thuật là gì? Chúng ta có thể hiểu ảo thuật là phép màu, là điều kì diệu trong cuộc sống. Để có thể đem lại ấn tượng, bất ngờ cho người xem và cảm giác chân thực, các nhà ảo thuật gia phải sử dụng đến sự khéo léo uyển chuyển trong từng động tác, phải cần đến óc sáng tạo. Không chỉ vậy các nhà ảo thuật gia luôn phải đối mặt với sự nguy hiểm trong các tiết mục biểu diễn. Tuy vậy, dôi khi cái giá phải trả của sự nguy hiểm lại là những tai nạn chết người.

Ảo thuật không chỉ toàn mầu hồng, hãy cẩn thận

Ảo thuật gia người Mỹ Jeff Rayburn Hooper

Những cái chết thương tâm của các ảo thuật gia - Ảo thuật gia người Mỹ Jeff Rayburn Hooper

Nhà ảo thuật gia 23 tuổi Jeff RayBurn Hooper tổ chức họp bảo về màn biểu diễn nguy hiểm mà anh sắp thực hiện vào ngày 7/71984. Hooper sẽ bị còng tay và ném xuống hồ nước, sau đó anh sẽ tự mình thoát ra được.

Trước khi chính thức biểu diễn, anh luyện tập lại lần cuối, tự còng tay và nhảy xuống hồ Winona (bang Indiana, mỹ). Lần đó anh bơi xa bời, anh nhận thấy mình không thể tự giải thoát khoải còng nên đã cố kêu cứu để người cứu trợ giúp mình lên bờ. Tuy nhiên vì sóng cao và gió mạnh nên Hooper không thể bơi gần về phia bờ và những người trợ cứu cũng không xác định được vị trí của anh. Khi họ tìm thấy thì anh đã chết đuối.

Ảo thuật gia người Mỹ Benjamin Rucker

Những cái chết thương tâm của các ảo thuật gia - Ảo thuật gia người Mỹ Benjamin Rucker

Benjamin Rucker là một nhà ảo thuật gia người mỹ, ông nổi tiếng với tiết mục kinh điển là tự chôn sống sau 3 ngày quật mộ lên và ông còn sống khoẻ mạnh. Vì luôn giả chết khi trình diễn nên vào cuối tháng 4/1934 ông đau tim và qua đời nhưng không ai tin răng ông chết thật. Ê-kíp làm việc với ông còn bán vé mờ mọi người đến lễ tang và mong chờ ông sống lại và xuất hiện trên sân khấu.

Trong lịch sử một nhà ảo thuật gia người anh Tommy Cooper cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự

Ảo thuật gia người Đức Sigmund Neuberger

Những cái chết thương tâm của các ảo thuật gia - Ảo thuật gia người Đức Sigmund Neuberger

Sigmund Neuberger là một nhà ảo thuật rất yêu quý cá loài động vật. Trong một đêm diễn bất ngờ có một trận hoả hoạn, ông đã thoát ra được cùng các khách mới. Nhưng vì có một chú ngựa mắt kẹt trong đó, ông quay lại cứu nó và thiệt mạng trong trận hoả hoạ

Ảo thuật gia người Ba Lan DeLinksy

Những cái chết thương tâm của các ảo thuật gia - Ảo thuật gia người Ba Lan DeLinksy

Trình diễn ảo thuật với súng là một tiết mục vô cùng táo bạo và được thịnh hàng ở thế kỉ 19. DeLinhsy rất dũng cảm khi thữ hiện nó, ông mời 6 ngừoi lính tham gia tiết mục. Nhưng vì sơ xuất nhỏ mà khẩu súng của 1 người lính được nạp đạn. Ông bị trúng đạn và qua đời

Ảo thuật gia người Mỹ Washington Irving Bishop

Những cái chết thương tâm của các ảo thuật gia - Ảo thuật gia người Mỹ Washington Irving Bishop

Sinh ra Bishop có một tiết mục vô cùng ma quái, ông có thể đọc được ý nghĩ của người khác chỉ qua bàn tay. ngày 12/5/1889 ông bất ngờ rơi vào trạng thái hôn mê khi đang biểu diễn. Khi ông tỉnh dậy ông khăng khăng đòi tiếp tục buổi diễn nhưng ông lại hôn mê và không bao giờ tỉnh dậy.

Ảo thuật gia người Mỹ Harry Houdini

Những cái chết thương tâm của các ảo thuật gia - Ảo thuật gia người Mỹ Harry Houdini

Houdini là một nhà ảo thuật lừng danh, một lần khi ông ngồi nghỉ trong cánh gà sau buổi diễn thì một nam thanh niên tiến đến và hỏi ông có thể chịu bất cứ cú đấm nào phải không. Ngay lập tức nam thanh niên đấm 3 phát vào bụng Houdini. vốn có bệnh đườnh ruột, mọi người khuyên ông nên đi khám nhưng ông vẫn kiên quyết biểu diễn. 4 ngày khi nhận cú đấm ông qua đời khi đang diễn

– Theo Dân Trí –

Tác giả : Bích Ngọc

Tổng hợp nội dung: Cẩm Vân