10 quyển sách ảo thuật mà bất cứ ảo thuật gia nào cũng nên đọc ( kì 1)

By on March 23, 2018

10 quyển sách ảo thuật mà bất cứ ảo thuật gia nào cũng nên đọc

Như chúng ta đã biết, trên thế giới có rất nhiều quyển sách ảo thuật hay mà bất cứ ai trong ngành cũng nên đọc. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi và nhiều ảo thuật gia khác thì đây là top 10 quyển sách ảo thuật mà các bạn nên đọc nếu như các bạn chưa từng đọc bất cứ quyển nào trước đó.

Như đã đề cập ở trên, sẽ có nhiều quyển sách bạn nên đọc hơn 10 quyển đấy. Bạn đọc càng nhiều, bạn càng tiến bộ và diễn giỏi hơn. Nhưng đây là 10 quyển nên đọc nếu như bạn là những người “lười” tìm sách để đọc. Danh sách này không chỉ bao gồm những quyển sách dạy cách làm mà còn là những quyết sach về lý thuyết cách biểu diễn sao cho hay. Đó là những khía cạnh mà bất cứ ảo thuật gia nào cũng cần biết. Trong danh sách này, tôi sẽ nêu rõ tên trò hoặc lý thuyết mà sách đó đề cập tới cho bạn dễ tiếp cận. Đừng vội bỏ qua những quyển sách chỉ nói về cách biểu diễn khi bạn đã biết rất nhiều trò ( mà tôi tin là không ít bạn đang đọc bài viết này đều sẽ như thế) bạn sẽ nhận ra rằng để đem lại sự ngạc nhiên trong mắt khán giả không chỉ đến từ nội dung của bài diễn mà còn đến từ cách bạn biểu diễn.

Và đây là top 10 quyển sách bạn nên đọc do Shop ao thuat Ha Noi  biên tập :

  1. MAGIC THE COMPLETE COURSE :

Nếu bạn là người mới nhập môn thì đây quả là 1 sự lựa chọn hoàn hảo. Còn với các bạn đã học lâu rồi cũng đừng lo, bạn vẫn có thể học được nhiều thứ trong quyển sách này. Nội dung quyển sách này đúng tên của nó vậy – Complete Course. Quyển sách này sẽ mang đến cho bạn 1 khóa học hoàn hảo từ đầu đến cuối , từ những thứ căn bản nhất đến những điều mà các ảo thuật gia hàng đầu thế giới đang biểu diễn. Nó không chỉ mang đến những “tricks” diễn trên sân khấu hay close-up mà còn đem đến cho bạn các phong cách biểu diễn cho hợp với từng bài diễn. Sách còn đem đến cho người đọc các ví dụ tuyệt vời về các “routines” mà bạn có thể kết hợp với những gì bạn đã học được.

Magic the Complete Course

  1. ROYAL ROAD TO CARD MAGIC :

Quyển sách này được nhiều người biết đến như là nguồn cơn bắt đầu của mọi ảo thuật gia.  Gần như mọi ảo thuật gia nổi tiếng trong 50 năm đổ lại đều đã đọc và tập luyện qua quyển sách này. Đây chính là quyển sách toàn diện nhất giúp bạn làm những điều kì diệu với bất kì bộ bài nào.

Royal Road to Card Magic

  1. BOBO’S MODERN COIN MAGIC:

Nếu như quyển Royal Road mang bạn đến sự diệu kì của bộ bài, thì Bobo’s chính là điều tuyệt vời về xu. Nhiều nhà ảo thuật gia đã bắt đầu hành trình của họ với Royal Road và Bobo’s, chúng thường được đi đôi với nhau. Bobo’s chính là quyển sách sẽ mang đến cho bạn những kĩ thuật từ palm, biến mất hay lấy đồng xu ra từ hư không, v.v . Tất cả được gói gọn chỉ trong 1 quyển sách.

Bobo’s Modern Coin Magic

  1. 13 STEPS TO MENTALISM:

Mỗi thể loại biểu diễn đều có cuốn sách nổi tiếng , trong mentalism ( tâm thần luận) chính là 13 steps to mentalism được viết bởi Tony Corinda. 1 quyển sách tuyệt vời đem bạn tới với rất nhiều kĩ thuật quan trọng và các phương pháp được dùng rộng rãi bởi các “mentalist” trên toàn thế giới.  Nếu đã từng đi xem ảo thuật, và bạn đã được chứng kiến các màn thôi miên hay chính bạn là người bị thôi miên thì chắc hẳn ảo thuật gia đó đã đọc qua quyển sách này.

13 Steps to Mentalism

  1. CARD COLLEGE SERIES :

Đây là 1 bộ sách gồm 5 quyển sách tìm hiểu về bài. Đây là 1 bước tiến cao hơn sau khi bạn đã đọc Royal Road. Series Card College mang giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về các kĩ thuật liên quan đến bộ bài yêu dấu của bạn. Đây chính là chuyến tàu đưa bạn đi tiếp nơi mà Royal Road dừng lại. Với series 5 quyển sách này , Roberto Giobbi đã thật sự tạo nên 1 dấu ấn tuyệt vời trong ngành ảo thuật của chúng ta.

Card College Series

Các bạn hãy cứ tập luyện với 5 quyển này trước nhé. Sau khi các bạn tập luyện xong thì hãy sang kì 2 của bài viết này vì tôi tin chắc 5 quyển sách này là rất nhiều rồi đó.

( còn tiếp )

 Không sao chép dưới mọi hình thức