30 sự thật sững sờ đến mê mẩn về Penn&Teller (kỳ 1)

By on July 1, 2018

30 sự thật sững sờ đến mê mẩn về Penn&Teller (kỳ 1)

Penn & Teller là hai nhà ảo thuật gia hàng đầu thế giới, nổi tiếng với những show diễn live tại Rio Hotel và Casino ở Las Vegas. Trong chương trình Fool Us nổi tiếng, họ đã mời các ảo thuật gia tới biểu diễn và nếu thủ thuật các ảo thuật gia này sử dụng khiến cho Penn và Teller không thể đoán ra thì họ sẽ thắng một chuyến đi tới Las Vegas để trình diễn tiết mục mở màn tại Rio.

Hai nhà ảo thuật gia tài ba và giải trí của nước Mỹ xinh đẹp này, nổi tiếng thế giới về hành động của họ kết hợp hài hước với ảo thuật.

Dưới đây là 30 điều thú vị về bộ đôi này:

  1. Raymond Joseph Teller sinh ngày 14/2/1948 ở Philadelphia, Pennsylvania. Anh nổi tiếng trên sân khấu với cái tên đơn giản là Teller.
  2. Penn Fraser Jillette sinh ngày 5/3/1955 tại Greenland, Massachusetts.
  3. Penn Jillette và Raymond Teller bắt đầu biểu diễn cùng nhau vào năm 1981 với tư cách là diễn viên Penn và người kể chuyện. Penn là người dẫn chương trình còn Teller lại sử dụng những điệu bộ của nghệ thuật kịch câm để giao tiếp trong buổi trình diễn.
  1. Penn đã trở thành một người theo chủ nghĩa vô thần khi còn nhỏ để đọc Kinh thánh. Có lần ông được yêu cầu rời khỏi nhà thờ khi đặt câu hỏi liên quan đến kinh thánh.
  2. James Randi là thần tượng của Penn vì ông là người đã chọn con đường ảo thuật là sự nghiệp cả đời của mình. Penn bị mê hoặc bởi cách tiếp cận của Randi trong ảo thuật, ông sử dụng lừa dối như sự giải trí chứ không phải là người miêu tả sức mạnh siêu nhiên.
  1. Họ đạt giải Emmy với chương trình “Penn & Teller Go Public” của PBS năm 1985.
  2. Teller bắt đầu biểu diễn trên sân khấu với người bạn của ông, Weir Chrisemer với cái tên “Hiệp hội Othmar Schoeck Bảo tồn Âm nhạc kỳ quái và kinh tởm”.
  3. Sau khi tốt nghiệp năm 1973, Penn đã hợp tác với bạn cùng lớp là Michael Moschen để thực hiện các hoạt động tung hứng. Ông sau đó tốt nghiệp từ Ringling Bros và Barnum và Bailey Clown College.
  1. Penn và Teller lần đầu gặp nhau năm 1974 nhờ Chrisemer, bạn chung của họ. Và họ bắt đầu biểu diễn với ba thành viên của “Hiệp hội Văn hóa Thung lũng Asparagus” trong Minnesota Renaissance Festival.
  2.  Biệt tài chính mà họ thu hút được khán giả chính là cách diễn với hành động theo cách “lừa sai” với những biểu cảm hài hước. Chủ đề của họ bao gồm các thủ thuật đồ họa, châm biếm chính trị, châm biếm và phơi bày gian lận.

Bản quyền thuộc về Shop ảo thuật hàng đầu Việt Nam Street.vn – Không sao chép dưới mọi hình thức.