4 bước để bắt đầu biểu diễn ảo thuật đường phố

By on March 23, 2018

4 bước để bắt đầu biểu diễn ảo thuật đường phố

Trên thế giới, ảo thuật được phân loại rất đa dạng. Tuy nhiên, ảo thuật được chia thành 2 loại chính là: Ảo Thuật Đường Phố và Ảo Thuật Sân Khấu. Với những người mới bắt đầu niềm đam mê ảo thuật thì thật khó để có thể được diễn tại các sân khấu ảo thuật. Vậy làm thế nào để có thể quen với cảm giác biểu diễn cũng như luyện tập màn biểu diễn với khán giả?

Đến đây, chắc hẳn ai cũng có suy nghĩ đến Ảo thuật đường phố. Tuy vậy, ảo thuật đường phố có phải là một con đường dễ dàng hay không với hàng tá câu hỏi bắt đầu nối tiếp nhau hiện ra trong đầu bạn: nên diễn ở đâu thì phù hợp? Diễn với kiểu khán giả như thế nào? Diễn bao lâu? Nên bắt chuyện thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu 4 bước đơn giản để bắt đầu màn biểu diễn ảo thuật đường phố sau nhé!

1. Xác định rõ mục tiêu

Dù làm việc, học tập hay đơn giản chỉ là một việc mà bạn đang phải làm thì việc xác định rõ mục tiêu đều là điều hết sức cần thiết. Nắm rõ mục tiêu sẽ giúp bạn thêm động lực để hoàn thành tốt công việc bạn đang làm. Tương tự, ảo thuật cũng vậy. Bạn nên đặt ra những câu hỏi như: “Tại sao bạn lại bỏ công sức ra công viên, một quán nước hay một nơi công cộng nào đó để diễn ảo thuật?”. Nếu bạn không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất khó tìm được lợi ích từ ảo thuật đường phố.

Có rất nhiều lí do để bạn diễn trên đường phố như: tập luyện giao tiếp, thử nghiệm cốt truyện, luyện tập bài diễn, học hỏi, kiếm thêm thu nhập,… Vậy còn bạn? Lí do bạn tìm hiểu và muốn biểu diễn ảo thuật đường phố là gì?

Hãy tự xác định mục tiêu mà bạn đang hướng tới nhé!

Hãy xác định rõ mục tiêu trước khi thực hiện!

2. Chọn địa điểm và thời gian

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TpHCM hay Đà Nắng đều có rất nhiều nơi bạn có thể biểu diễn ảo thuật đường phố. Nói như vậy không có nghĩa là các nơi khác không thể thực hiện được màn biểu diễn này. Vì luật chung cho những địa điểm này chỉ là những nơi có nhiều bạn trẻ tới ngồi chơi, uống nước, tán gẫu; tránh những nơi nhiều người nhưng họ lại di chuyển liên tục như trạm xe bus hay trong khu trung tâm thương mại. Ngoài ra, các quán cafe cũng là địa điểm lí tưởng cho một màn diễn ảo thuật đường phố đặc sắc.

Chú ý thời gian địa điểm phù hợp với màn biểu diễn của mình nhất.

3. Bắt chuyện và biểu diễn

Đây chính là thời điểm của sự tự tin! Để bắt đầu màn biểu diễn, bạn không cần phô trương hay quá cầu kì với câu mở đầu. Hãy nghĩ một cách đơn giản với một câu chào hỏi và tự giới thiệu bản thân và mục đích của bạn khi ngỏ ý muốn làm quen. Hãy tự tin nói rõ ràng, nói lớn với một nụ cười vì Những gì bạn nói không quan trọng bằng cách bạn nói.

Một điều nữa, Hãy nhớ bạn diễn đường phố là cho lợi ích của bạn. Nếu họ làm khó bạn, cứ tự nhiên và lịch sự chào tạm biệt. Bạn không cần tốn thời gian đối phó với họ. Bạn chỉ nên bỏ ra tư 3-5 phút cho 1 nhóm là đủ rồi.

Nụ cười là một sự mở đầu hoàn hảo!

4. Rút kinh nghiệm và phát triển

Không có ai hoàn hảo cả. Chắc chắn sẽ có những lần bạn thất bại khi biểu diễn. Nhưng đó chính là mục tiêu mà bạn bắt đầu. Các cụ có câu “Thất bại là mẹ thành công”. Có thất bại mới giúp bạn tiến bộ và phát triển hơn được.

Đừng tự trách móc bản thân mỗi lần diễn không thuận lợi, vì điều đó chỉ khiến bạn ngày càng tệ hơn mà thôi. Thay vào đó, Hãy lắng nghe phản ứng của khán giả. Hãy coi mỗi lời chê, lời nhận xét của những khán giả khó tính là một thành quả khác mà bạn giành được.

Và sau đó là suy nghĩ về màn diễn vừa rồi của mình cùng những ý kiến của khán giả để rút ra những bài học và không để nó lặp lại lần nữa.

Chúc các bạn biểu diễn thành công!

Không sao chép dưới mọi hình thức