4 phong cách sống đáng học hỏi từ những ảo thuật gia thành công

By on July 1, 2018

Thành công của một ảo thuật gia không chỉ là một quá trình nỗ lực luyện tập, mà còn là sự kết hợp của những giá trị sống đúng đắn.

Dưới đây là một số suy nghĩ và phẩm cách của người thành công mà bạn có thể học hỏi. Hãy nghiên cứu cùng cửa hàng ảo thuật Street.vn nhé. Biết đâu bạn sẽ tìm ra những chỉ dẫn riêng cho cuộc đời mình.

1. Mục tiêu là kim chỉ nam cho mọi hành trình

Điều khác biệt giữa người thành công và một người thất bại là sự kiên nhẫn. Một ảo thuật gia thành công là người sẽ lên kế hoạch cụ thể và kiên trì thực hiện từng bước thật cẩn thận cho đến khi màn biểu diễn đạt được mức hoàn hảo nhất có thể. Còn ngược lại, người thất bại sẽ bỏ cuộc giữa chừng khi mà màn ảo thuật còn chưa được học trọn vẹn. Kiên nhẫn luôn đem lại những phần thưởng xứng đáng. Ngay cả khi bạn không hoàn thành tốt màn biểu diễn như mong đợi thì bạn cũng nhận được một bài học đáng giá nếu kiên trì theo đuổi niềm đam mê đến cùng.

Như một câu chuyện kể về một người đàn ông đi tìm chàng trai trẻ bị lạc trong sa mạc. Sau một ngày không thấy bất cứ tung tích gì, ông bị mất phương hướng và lạc thực sự bởi những trận bão cát. Sáng hôm sau, chàng trai trẻ đã trở về doanh trại nhờ sự tập trung và xác định rõ mục tiêu của anh cần là phải về doanh trại, còn người đàn ông kia không quay về nữa.

Một bài học được rút ra từ đây là khi bị rơi vào sa mạc cuộc đời, nếu bạn không xác định rõ mục tiêu cố định thì sẽ rơi vào vòng quay luẩn quẩn đã được giăng sẵn và không bao giờ thoát khỏi.

Hãy xác định rõ mục tiêu, nếu không muốn mọi nỗ lực đều trở nên vô nghĩa.

2. Khiêm tốn là một đức tính quý giá

Khiêm tốn khác với việc tự hạ thấp phẩm chất và nhân cách. Đó là sự tự tin mạnh mẽ từ nội tâm chứ không sự phô trương bên ngoài. Đó cũng chính là điều một ảo thuật gia cần có.

Việc một ảo thuật gia nổi tiếng khắp thế giới hay một tỷ phú dùng bữa tại một nhà hàng giảm giá sẽ khiến cả thế giới kinh ngạc. Họ đều xem khiêm tốn là một đức tính đáng quý cần phải học cả đời.

Một câu chuyện về sự khiêm tốn của một anh chàng có chú chó ngao Tây Tạng trị giá bạc triệu. Hễ gặp ai cũng đều khoe khoang về sức mạnh của chú chó. Một lần, gặp một ông già bị hói đang ngồi cùng con chó to lớn nhưng bị rụng gần hết lông của ông. Con chó Tây Tạng của anh hướng về chú chó kia và sủa ầm ĩ, nhưng con chó già không thèm để ý. Chàng trai cảm thấy không vui, bèn thách đấu chú chó của ông già, nếu ông thua anh được 500 đồng, còn nếu anh thua ông được 2000 đồng. Vì anh nài nỉ quá nên ông đành gật đầu đồng ý. Hai con chó giao tranh chưa được 2 phút, chó ngao Tây Tạng bại trận. Ông lão mới bình thản nói: “Đến bây giờ tôi cũng không biết nó là chó gì nữa, trước khi chưa rụng lông thì nó được gọi là sư tử!”.

Bằng sự khiêm tốn, ông lão đã dạy cho chàng trai trẻ một bài học nhớ đời.

3. Luôn mong người khác cùng thành công

Người thành công luôn tin rằng họ là trung bình của 5 người họ ở cạnh nhiều nhất. Họ cũng hiểu rằng mình sẽ không thể thành công nếu xung quanh đều là người thất bại. Bởi vậy, họ thường hợp tác và hỗ trợ những người xung quanh để cùng đạt thành công, thay vì chỉ cố gắng vì thành công của riêng mình.

Tính cách nhỏ nhen chính là bức tường cản trở con người đến với thành công thực sự. Mỗi cá nhân chỉ là một hạt cát nhỏ trong xã hội này, nếu luôn muốn mình là cái rốn của vũ trụ, không muốn ai nổi bật hơn mình, bạn sẽ không bao giờ thành công.

Hãy nhìn vào Penn & Teller! Cũng như có thể họ là những đối thủ cạnh tranh và có nhiều bất đồng quan điểm, nhưng trên hết họ đều dành cho nhau sự tôn trọng và hỗ trợ khi cần thiết.

Đây là cách đồng nghiệp nhìn nhau, ánh mắt của những người bạn!

4. Luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ

Nếu bạn muốn tiến xa hơn trên con đường ảo thuật, thì đừng cho rằng mình là người “biết tuốt”. Hãy tạo cho mình một tâm trí cởi mở không có định kiến và tinh thần dám thay đổi. Kinh nghiệm luôn mang lại những bài học quý giá cho tất cả chúng ta. Tuy nhiên, bạn cần sẵn sàng đón nhận tất cả những điều mới mẻ. Nếu không, bạn sẽ bị hạn cuộc trong cái khung tri thức hạn hẹp mà không thể bứt phá lên được. Bởi vì, điều chúng ta được học ngày hôm qua chưa chắc đã đúng vào ngày hôm nay.

Bản thân mỗi chúng ta cũng cần giữu cho mình một tư tưởng mở – sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ. Đừng bao giờ cho rằng một điều nào đó là sai khi chưa hiểu rõ về nó, có thể việc đó không sai mà chỉ là do ta chưa đủ tri thức uyên bác, thâm sâu để hiểu được điều đó.

Điều chúng ta được học hôm qua chưa chắc đã đúng với ngày hôm nay.

Không sao chép dưới mọi hình thức.