5 Điều cần thiết mà ảo thuật gia nào cũng nhất định phải có!

By on July 1, 2018

Để trở thành một ảo thuật gia chuyện nghiệp hay nghiệp dư, hay đơn giản là sống cùng đam mê ảo thuật dù là ít ỏi, thì bạn vẫn luôn phải là người đang trong một cuộc sống đủ đầy. “Không phải những thứ bạn có hoặc những gì bạn làm sẽ khiến cho bạn hạnh phúc hoặc bất hạnh, mà là những điều bạn nghĩ.”

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, những người thực hành chánh niệm hoặc ghi chú những điều khiến họ cảm thấy biết ơn sẽ có sự gia tăng cảm giác hà lòng với cuộc sống.

CNBC đã đưa ra 5 gợi ý đơn giản giúp bạn thay đổi và có một cuộc sống thành công và giàu có hơn, như sau:

1. Quan tâm người xung quanh

Bằng cách dành thời gian để thực sự quan tâm người khác, đặc biệt là với khán giả nếu bạn là một ảo thuật gia, bạn có thể biến một ý tưởng trong cuộc trò chuyện thân mật tại một sân khấu hoặc trên đường phố thành một màn biểu diễn ngoài sự mong đợi. Không quan trọng việc bạn diễn ở đâu hay diễn như thế nào nếu bạn không biết hút khán giả vào màn diễn của mình.

Nam tài tử Alec Baldwin nói rằng bí quyết để ông thăng tiến nhanh trong sự nghiệp chỉ đơn giản là… lắng nghe người khác. Trong môi trường làm việc, tất cả mọi người đều muốn chia sẻ các ý tưởng của họ và muốn được tôn trọng. Ảo thuật cũng vậy. Hãy lắng nghe và diễn một màn ảo thuật để lại cho khán giả một sự ngạc nhiên mà không thể giải thích nổi tại sao. Điều đó có nghĩa là bạn thực sự thành công đấy!

2. Không phủ nhận khó khăn, hãy vượt qua nó!

Không có thành công nào là không có chông gai. Không phải con đường thành công nào cũng trải thảm và việc của bạn là đi đến đích. Khó khăn không phải là một điều gì của tồi tệ nếu bạn cho nó là “mẹ thành công”. Không những vậy, chính những vất vả, khổ sở ấy đôi khi lại giúp bạn tiến gần hơn đến cái mục tiêu trước mắt. Những lỗi lầm, những sai sót nếu được nhận ra và khắc phục thì không phải đó đã là một thành công rồi sao?

Theo Tim Denning, một chuyên gia tư vấn công nghệ, những người thành công nhất luôn biết cách tập trung vào những nguồn cảm hứng xung quanh họ.

3. Quan tâm đến tương lai

Hãy tiết kiệm một khoản tiền để đối phó với những tình huống khẩn cấp và bất ngờ. Điều tưởng chừng như đơn giản ấy, lại chính là khó khăn với rất nhiều người. Không phải ai cũng kìm chế được những “cơn thèm” mua sắm hay tiêu sài của mình.

Hãy thực hiện một số bước tài chính đơn giản. Chúng sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm ở hiện tại và được đền đáp xứng đáng trong tương lai.

4. Đừng cố tự làm mọi thứ

“Bằng cách nhận ra khả năng của những người khác, bạn có thể cộng tác với họ theo nhiều cách giúp bạn đạt được năng suất cao hơn.” – Martin Varsavsky, một nhà sáng lập 2 công ty trị giá hơn 1 tỷ đô la cho biết. Điều đó cũng giống như bạn diễn một màn ảo thuật với những người trợ diễn sẽ có ảnh hưởng và sức hút cao hơn gấp nhiều lần khi bạn diễn một mình. Và sẽ tuyệt vời thế nào nếu những người bạn trợ diễn có thêm chút hài hước hay diễn xuất. Từng đó thôi cũng đủ để màn biểu diễn của bạn hấp dẫn hơn.

Hay một ví dụ khác, bạn muốn phát triển và theo đuổi con đường ảo thuật. Bạn muốn mở một shop bán đồ ảo thuật để bớt chút gánh nặng về thu nhập nhưng lại không có tài kinh doanh? Vậy người bạn cần bây giờ không phải là một đồng nghiệp, mà là một người giúp bạn quản lí việc kinh doanh ổn định. Không nhất thiết họ là ai, họ làm nghề gì, chỉ cần đó là người có thể giúp bạn lấp đầy những lỗ hổng mà bạn mắc phải trên con đường đi đến thành công với dự định ban đầu.

5. Một phút để hít thở

Các chuyên gai nghề nghiệp cho rằng, việc dành một chút để làm chậm lại mọi thứ rất quan trọng, đặc biệt là khi trong quá trình biểu diễn, chúng ta thường xuyên bị quá tải và căng thẳng, chỉ thấy mệt mỏi.

Vậy thì, khi gặp một vấn đề trong công việc, chúng ta nên hít thở sâu và định thần lại để hoàn thành nốt buổi biểu diễn của mình. Và tuyệt đối, đừng để bị đe dọa bởi cảm xúc của chính mình.

Bản quyền của Shop ảo thuật Street.vn – Không sao chép dưới mọi hình thức.