5 mẹo cực đơn giản giúp bạn “thành công” trong mắt khán giả

By on March 23, 2018

5 mẹo cực đơn giản giúp bạn “thành công” trong mắt khán giả

Trang phục là một phần quan trọng tạo nên sự thành công của buổi diễn. Một ảo thuật gia thành công và lịch lãm hiếm khi xuất hiện với bộ dạng lôi thôi. Với khán giả mà nói, bạn chưa kịp giới thiệu họ đã đánh giá xem rằng bài diễn của bạn có thật sự đáng xem hay không. Đừng khiến bản thân mất điểm trước khán giả, đã đến lúc thay đổi rồi.

Sự thay đổi nào cũng cần có quá trình, đừng nóng vội. Hãy điểm qua 6 mẹo dành cho ảo thuật gia dưới đây.

1. Mua quần áo có chất lượng tốt

Hãy xây dựng 1 tủ quần áo cho mình

Đầu tiên, hãy nói về phần quan trọng nhất trong thời trang – sự chất lượng. Không quan trọng chiếc áo bạn mặc hợp đến đâu, màu sắc ấn tượng ra sao, nếu làm bằng chất liệu kém thì khó có thể đẹp được. Đa số các ảo thuật gia mới vào nghề  đều mắc sai lầm này khi đi mua đồ diễn : Ham rẻ! Bạn chọn mua 3 chiếc áo rẻ tiền thay vì mua 1 chiếc áo chính hãng được cung cấp bởi những cửa hàng chuyên nghiệp vì nghĩ như vậy là tiết kiệm và có thêm nhiều sự lựa chọn, điều đó chưa chắc đã đúng. Quần áo chính hãng có chất vải tốt, bền bỉ tạo cho bạn cảm giác tốt khi diễn. Không cần đầu tư nhiều triệu đồng vào những thứ quần áo kém chất lượng, bạn chỉ cần mua quần áo tốt, đủ mặc. Chính xác đó mới là tiền đề để giúp bạn có buổi diễn thành công mà lại còn kinh tế.

2. Kết bạn với thợ may

Một bộ quần áo quá chật hay quá rộng đều khiến bạn trở nên xấu xí và khó khăn trong việc thực hiện các “kĩ thuật” của mình . Đặc biệt ảo thuật gia Việt Nam chung ta đa phần có thể trạng thấp bé, không phải cứ khoác lên mình những bộ đồ may sẵn là đã có thể vừa vặn ngay. Dùng đồng tiền một cách thông minh, đến gặp ngay một thợ may lành nghề, giàu kinh nghiệm để đặt may hoặc nhận được tư vấn. Thợ may cũng có thể sửa lại quần áo sao cho vừa vặn với cơ thể bạn và những đòi hỏi chuyên môn khi diễn thay vì vứt chúng vào xó. Tới tiệm may, đừng lạc trong cửa hàng quần áo để rồi cũng chẳng biết mua gì.

Thợ may giỏi sẽ giúp bạn rất nhiều

3. Dành quan tâm đặc biệt cho đôi giày của bạn

Hãy chọn đôi giày phù hợp

Những bộ cánh đẹp nhất sẽ dễ dàng bị hủy hoại bởi một đôi giày không phù hợp hoặc cũ nát. Với những người xuề xoà mặc gì cũng được, giày sẽ là thứ họ thay thế sau cùng vì họ nghĩ chẳng ai để ý đâu. Theo nghiên cứu, đa số khán giả nhìn vào giày của ảo thuật  trước khi để ý đến khuôn mặt. Nếu thường xuyên đi giày da lịch sự, hãy đánh giày thường xuyên. Mọi nỗ lực làm đẹp dù nhỏ nhất luôn có kết quả tốt, đừng coi thường đôi giày, chúng là mảnh ghép cuối cùng và giúp tôn lên áo quần trên người bạn và ghi điểm ban đầu cho buổi diễn. Lời khuyên cho các ảo thuật gia với thân hình thấp bé: chọn những đôi giày đế cao một chút để hỗ trợ chiều cao, một vài cm có giúp bạn tự tin lên nhiều lần.

4. Thường xuyên chăm sóc da mặt

Phải chấp nhận sự thật rằng gen của người  châu Á nói chung không có nhiều tính trạng trội, đầu tiên là vóc dáng sau đó là làn da. Phần lớn là da dầu, nhiều mụn…một phần nữa do chưa có thói quen chăm sóc da mặt . Chú ý hơn một chút đến da mặt của mình, rửa mặt bằng nước ấm mỗi ngày, che nắng che bụi mỗi khi ra đường. Tôi không khuyến khích bạn bỏ một đống tiền ra mua mỹ phẩm như sao nam Hàn Quốc, ít nhất phải giữ da sạch sẽ. Không chỉ là vấn đề làm đẹp, chăm sóc da còn bảo vệ sức khỏe.

5. Dành một khoản hầu bao tương đối cho tóc

Ngoài vóc dáng cơ thể, tóc tai cũng là một vấn đề với các ảo thuật gia. Các bạn có thể chọn những kiểu tóc gọn gàng như undercut bên châu Âu. Hoặc cũng có thể là chọn một số kiểu tóc dài bí hiểm để tạo sức cuốn hút trong bài diễn của mình.

David Copperfiled – Tượng đài của sự thành công

Tóc cũng giống như quần áo, chỉ đẹp khi kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, ngoại hình, phong cách diễn . Hãy dành tiền để đến với những thợ cắt tóc lành nghề, họ hiểu kiểu đầu nào sẽ hợp với bạn.

Không sao chép dưới mọi hình thức