Không cần tập gym, ảo thuật gia vẫn có thể tăng sức hút với khán giả

By on March 23, 2018

Ngoại hình có thể thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, để có một ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả thì sự thông minh, tài ứng biến và cách dẫn dắt tài tình mới là những yếu tố cần đặc biệt quan tâm.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nhiều cách giúp màn biểu diễn của bạn trở nên hấp dẫn hơn mà không nhất thiết phải thay đổi ngoại hình. Các diễn giả đều đưa ra những lời khuyên khác nhau giúp nuôi dưỡng sự cuốn hút của màn trình diễn của bạn hay chính bản thân ảo thuật gia. Dưới đây là những lời khuyên bạn có thể tham khảo:

    1. Một ảo thuật gia cần biết quan tâm tới thái độ và sự hưởng ứng của khán giả

Khán giả có đánh giá cao màn ảo thuật hấp dẫn của bạn hay không cũng còn phụ thuộc vào kĩ năng lắng nghe của bạn.

Theo chuyên gia tâm lý và hôn nhân Hal Runkel, tác giả cuốn ScreamFree Parenting (tạm dịch: “Dạy con không chửi mắng”), muốn phát triển và duy trì sự chú ý của cá nhân trong mối quan hệ thì nên quan tâm tới người khác hơn là chỉ để ý tới bản thân mình. Ảo thuật cũng vậy. Là một ảo thuật gia, bạn cần chú ý đến phản ứng của người xem, trò chuyện, dẫn dắt khán giả đến với màn diễn của mình thay vì chăm chăm vào việc diễn của mình mà quên mất khán giả.

Cũng như Helen Fisher, nhà nhân học và là tác giả cuốn The Anatomy of Love (tạm dịch: “Giải phẫu tình yêu”) cũng có quan điểm tương tự: “Hầu hết mọi người thường thích thú khi được người khác quan tâm, hỏi han và họ sẽ cảm thấy bạn hấp dẫn, thân thiện và thú vị hơn”.

Quan tâm đến thái độ của khán giả để có một màn biểu diễn tốt nhất.

2. Có thể không đẹp trai nhưng phải biết cười thật tươi

Một cách đơn giản nhất chắc chắn khiến ảo thuật gia nói riêng và mọi người nói chung thu hút hơn với người khác, đó chính là nụ cười. Khoa học giải thích rằng “Khi cười, các cơ mặt sẽ kích hoạt và giải phóng ra chất truyền tín hiệu thần kinh Endorphin. Endorphin sẽ dẫn truyền các xung thần kinh lên não, giúp điều chỉnh cảm xúc khiến chúng ta giảm mức độ căng thẳng, vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Nụ cười có khả năng lan truyền, khi bạn mở đầu màn diễn bằng một nụ cười, khán giả cũng sẽ đáp lại bằng sự thích thú, hào hứng và vui vẻ chờ đợi màn biểu diễn của bạn.

Vì vậy, hãy mỉm cười. Đó là bước đầu quan trọng giúp màn biểu diễn bạn đi vào lòng khán giả một cách dễ dàng.

Nụ cười mang lại sự hứng khởi và thích thú cho khán giả.

3. Sống cùng đam mê

Đó là bí quyết thành công của rất nhiều nhà ảo thuật gia nổi tiếng trên toàn thế giới. Một ảo thuật gia có đam mê mà sống hời hợt, không có ý chí và đủ nhẫn nại thì khó có thể thành công với con đường ảo thuật mà bạn theo đuổi. Sống với đam mê, bản thân mỗi người sẽ tìm thấy ý nghĩa, động lực sống cũng như sự thú vị của chính đam mê của bạn.

4. Biết tự chăm sóc bản thân

Sự hấp dẫn của màn biểu diễn sẽ ngày càng giảm nếu khán giả nhìn ra sự lúng túng của bạn trong màn diễn.

Những người biết cách chăm sóc bản thân mình từ trong suy nghĩ như chế độ ăn dinh dưỡng lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao và ngủ đủ giấc cho cơ thể luôn tràn đầy sức sống, tư duy tích cực. Nhờ đó mà bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khán giả.

Burgo đã nói: “Những người thường bỏ bê, không chăm sóc bản thân, không quan tâm đến mình thì hứng thú kết giao của người khác với bạn sẽ giảm đi”. Màn biểu diễn sẽ chẳng còn ý nghĩa gì với một nhà ảo thuật gia không muốn tương tác với khán giả, điều quan trọng nhất mà những ai muốn trở thành ảo thuật gia chân chính đều phải có.

Tương tác với khán giả với sự hào hứng là một phần không thể thiếu đối với ảo thuật gia

5. Biết ứng biến trong hoàn cảnh khác nhau

Các màn ảo thuật đều có thể xảy ra nhiều tình huống không ai có thể lường trước được. Bạn sẽ làm gì nếu những yêu cầu của khán giả bạn không thể thực hiện được? Đó là lúc cần đến sự ứng xử linh hoạt, sáng tạo nhờ đó mà màn biểu diễn của bạn vẫn sẽ đi đúng hướng mà bạn đã chuẩn bị.