“Nghề” Ảo thuật

By on July 8, 2015

pressers2

 

“Nghề” là những việc con người ta làm để kiếm miếng cơm , manh áo để mà sống và “Diễn ảo thuật” cũng là một nghề .
Nói gì thì nói , dù ở Việt Nam hay nước ngoài , đa số những ảo thuật gia đều không nhận được nhiều lắm từ những show diễn của mình (tất nhiên là trừ những ông trùm kiểu như D.Copperfield hay Dynamo,..,..) , dẫu biết vậy nhưng họ không từ bỏ , vì đó ảo thuật chính là đam mê, là cuộc sống của họ rồi !

Bạn xem một màn ảo thuật , bạn thấy vui , bạn thấy thích thú , tò mò , và bạn nhẩm trong đầu mình “sao mà có thể như thế được nhỉ ?phải biết cho bằng được !” bạn tìm ra bí quyết , rồi từ trò này đến trò khác , bạn đều biết hết . Nhưng điều đó không biến bạn thành 1 người đam mê ảo thuật ! Điều đó chỉ cho người ta biết bạn chỉ là 1 kẻ tò mò thôi (và bóc mẽ nếu bạn thích phô trương ).

pocket3

Nhưng , điều làm nên một ảo thuật gia , một người đam mê ảo thuật là nhìn những khán giả của mình hét lên vì thích thú , vì kinh ngạc và không ngừng tập luyện , để màn diễn của mình trở nên hoàn thiện tuyệt vời hơn !
Đấy là ảo thuật nói chung , còn về ảo thuật đường phố , các atg ở lĩnh vực này ở khoảng thời gian trước còn không mấy được chấp nhận trong xã hội , vì, bạn biết đấy , tình trạng lừa đảo , móc túi luôn luôn diễn ra và mọi người luôn đề phòng .
Nhưng đam mê không dễ gì từ bỏ , họ vẫn cứ tập luyện , cố gắng để sống với niềm đam mê của mình bất chấp mọi việc …

Bài viết được viết bởi Shop ảo thuật StreetShopper, xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức