Những lợi ích tuyệt vời của ảo thuật đối với sức khỏe não bộ

By on July 1, 2018

Những lợi ích tuyệt vời của ảo thuật đối với sức khỏe não bộ

Cũng như việc luyện tập thể thao hằng ngày, ảo thuật là một thói quen tốt cho sức khỏe. Luyện tập hằng ngày là chìa khóa “vàng” giúp tránh được các rối loạn về tim mạch và trên hết rất tốt cho sức khỏe não bộ, cải thiện chức năng nhận thức…

Sau đây là 9 lợi ích tuyệt vời của việc luyện tập:

1. Cải thiện trí nhớ

Việc nhớ bài, các bước diễn của một màn ảo thuật, hay cách nói chuyện, dẫn dắt khán giả theo hướng của bài diễn đều phải được ghi nhớ một cách cẩn thận. Tránh trường hợp như bạn đang diễn nhưng lại quên mất bước tiếp theo phải làm gì.

Chính vì vậy, việc từng ngày luyện tập ảo thuật cũng như việc luyện tập trí nhớ. Luyện tập giúp gia tăng dòng máy lên não, nhờ đó não được cung cấp đầy đủ oxy. Kết quả là tăng khả năng tập trung cao hơn, giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập.

2. Chống trầm cảm

Ảo thuật là bộ môn kết hợp cả hoạt động thể chất lẫn hoạt động trí óc. Các hoạt động thể chất làm tăng sự dẫn truyền thần kinh. Điều này giải thích tại sao các nhà Vật lý trị liệu khuyên nên có những hoạt động thể chất trong quá trình điều trị bệnh do làm tăng hormone “hạnh phúc” đó là endorphine và sérotonine.

Ảo thuật giúp bạn tránh căn bệnh trầm cảm.

3. Loại bỏ các dạng stress

Với ảo thuật, những căng thẳng mệt mỏi như chán nản, mất chí hướng sẽ biến mất nếu bạn coi đó là những thử thách của con đường đến với đam mê. Chính điều này giúp bạn loại bỏ các dạng stress mà nhiều công việc khác gây ra. Chẳng những thế, nhiều người còn đến với ảo thuật sau một ngày căng thẳng mệt mỏi và coi đây là một cách để xả stress. Đơn giản với 30 phút luyện tập thể chất bằng một vài kỹ thuật nhỏ mỗi ngày thôi, cũng đủ giúp cơ thể bạn ứng phó với các strss thong qua sự tăng norépinéphrin trong não. Ngoài ra còn làm giảm nồng độ cortisol- một hormone chịu trách nhiệm trong vấn đề này. Luyện tập cũng giúp bạn tạm quên đi những ưu phiền trong cuộc sống.

Cùng ảo thuật loại bỏ các dạng stress, căng thẳng.

4. Tăng sự tự tin

Sự tự tin là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên thành công của một nhà ảo thuật. Tuy nhiên, để có được điều này lại không phải là một con đường dễ tìm. Nhưng, nếu bạn biết cách đi, nhìn nhận đúng hướng, thì con đường ấy lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không có gì đáng quý hơn là việc mình trải nghiệm. Lần đầu chưa được, lần thứ 2 cũng không tốt,… thì cũng đừng vội nản chí. Vì đó không phải là điều làm lần 1 lần 2 là được. Đó cần cả quá trình. Chính những hoạt động thể chất đều đặn, thường xuyên của ảo thuật giúp tăng cường và kích thích một vùng của não được gọi là con đường “trán-thể vân”. Khi vùng này được kích thích sẽ tăng thêm sự tự tin của chính bản thân. Ngoài ra việc luyện tập giúp bạn học được cách làm quen, trò chuyện và tương tác với khán giả một cách dễ dàng hơn.

Việc cải thiện sự tự tin là một trong những lợi ích tuyệt vời mà ảo thuật mang lại.

5. Giảm âu lo, căng thẳng

Các bài tập luyện cần những sự khéo léo dẻo dai sẽ giúp bạn kích thích các cơ, đây là liệu pháp tuyệt vời cho những người thường mắc chứng lo âu. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chỉ ra rằng: trong quá trình luyện tập, cơ thể sẽ giải phóng ra serotonin và dopamine có tác dụng làm dịu những căng thẳng, lo âu.

6. Làm chậm xuất hiện các thoái hóa thần kinh

Trong khi việc luyện tập sẽ gia tăng lưu lượng máu đến não, về lâu dài điều này giúp cải thiện khả năng “bật, tắt” vài gen. Những tế bào thần kinh “mới” kích thích trung tâm trí nhớ ở vùng hải mã, giúp chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer hay Parkinson. Nếu luyện tập hàng ngày có thể tránh các thoái hóa liên quan đến tuổi tác hoặc chảy máu não.

7. Giúp trẻ hóa não bộ

Luyện tập với ảo thuật cũng được coi là hoạt động thể chất có liên quan đến việc trẻ hóa não bộ, giúp điều chỉnh một số chức năng của não… Ngoài ra còn giúp não bộ, các chất dẫn truyền thần kinh và các sợi cơ được duy trì trong trạng thái “trẻ hóa” về mặt sinh học.

Luyện tập hàng ngày không chỉ tăng kỹ năng, kỹ thuật diễn mà còn giúp bạn có một tinh thần minh mẫn.

Không sao chép dưới mọi hình thức.