Những tiêu chí để thành một ảo thuật gia giỏi

By on July 4, 2015

 

Chemical X by Dan Sperry

Những tiêu chí về ảo thuật đưa bạn đến thành công

 

* Lời nói đầu

Để thành một ảo thuật gia không chỉ có mua những đạo cụ ảo thuật mà còn phải học về nhiều thứ trong cuộc sống để thúc đẩy năng lực biểu diễn của mình lên cao nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ tổng hợp những tiêu chí phù hợp nhất để trở thành một ảo thuật gia ” thành công ” thực sự.

1.Ý tưởng màn diễn
Bạn đã có ý tưởng , lên kế hoạch cho màn diễn của mình chưa . Bạn hiểu ý tưởng của một màn ảo thuật là gì ? đem lại hiệu ứng gì cho khán giả ?

+ Ý tưởng màn diễn và sự sáng tạo , tư duy luôn mang đến cho bạn những điều mới mẻ nhất . Đối với những người đam mê ảo thuật và muốn có những màn diễn tuyệt vời thì ý tưởng mới mẻ và độc đáo là điều quyết định thành công hay thất bại.

+Ý tưởng tốt kèm theo một cái diễn giải thú vị sẽ tạo ra những hiệu ứng tuyệt vời và làm hài lòng những khán giả khó tính nhất .

+Những ảo thuật gia giỏi luôn có những ý tưởng , sáng kiến táo bạo, luôn luôn đánh trúng vào tâm lý tò mò và hiếu kì của khán giả.

Pr1me Noir Deck1
2.Kỹ năng

Kỹ năng cũng không kém phần quan trọng so với ý tưởng của bạn

nếu bạn có ý tưởng tốt và hay mà kĩ năng của mình không tốt thì bạn không thể tạo được ấn tượng trong mắt khán giả đâu

Rất nhiều ảo thuật gia tài năng đã từng nói rằng nếu bạn chưa thành thạo , đừng bao giờ diễn !

Card Men by Dan and Dave2
3.Rountine

Routine là gì ? tại sao nên diễn theo routine ? làm sao để lên được 1 routine  đầy đủ chi tiết ?

* Routine cũng như 1 bản kế hoạch vậy , nên diễn thế nào thứ tự các trò ra sao để cho màn diễn của mình có tính logic , đầy đủ chi tiết , dễ hiểu

* Trong 1 màn ảo thuật thì routine vô cùng quan trọng , trước khi bắt đầu màn diễn của mình thì điều đầu tiên là mở màn ấn tượng  , làm sao cho khán giả thấy tò mò và hứng thú với mình . Ví dụ như bạn xây 1 tòa nhà bạn phải xây dựng từ dưới lên trên chứ không thể nào xây ngược lại được.

* Bạn có thể tham khảo Daryl’s ambitious card routine bằng cách click vào ĐÂY

Một Routine cần bạn phải rất tập trung để viết lên một màn diễn hấp dẫn nhất

4.Thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình cũng là một phần khá quan trọng trong ảo thuật , khi kỹ năng của bạn đã tốt và routine của bạn hoàn chỉnh , bạn cần phải tạo ra một câu chuyện để mà khán giả của chúng ta bị cuốn vào đó , một khi đã nghe thì phải muốn biết nó sẽ kết thúc như nào , đi đến đâu ? Có 1 cách luyện tập rất hữu dụng đó là tập luyện trước gương và lôi bạn bè ra để luyện !!!

5.Khán giả 

Khán giả , thái độ của khán giả chính là chìa khóa mở ra thành công trong những màn diễn của bạn. Việc chiều lòng khán giả rất quan trọng , nên tìm hiểu xem khán giả muốn gì ?

Ví dụ : Khán giả có hứng thú với ảo thuật bài hay không ? hay là họ hứng thú với ảo thuật từ những thứ bình thường xung quanh hơn ?

Đôi khi bạn diễn , sẽ gặp những khán giả khó tính , luôn luôn chực chờ bắt lỗi bạn , vậy bạn phải làm gì ? Đơn giản nhất đó là luyện tập ! đối đáp lại ,trò truyện lại với khán giả để che lấp những lỗ hổng đó.

spiderpenpro1
6.Đồ nghề

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng , đó chính là đồ nghề của bạn , làm sao mà bạn có thể diễn được những màn ảo thuật hoàn hảo , hút hồn khán giả mà lại thiếu những nói đồ chuyên nghiệp và chất lượng ?

Tại shop ảo thuật Hà Nội StreetShopper, chúng tôi sẽ cung cấp và đáp ứng cho bạn những dụng cụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất  phù hợp với bạn.

Chúng tôi cam kết sản phẩm bạn nhận được sẽ :

  • Chất lượng tốt nhất
  • Dịch vụ hoàn hảo nhất
  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn đã sẵn sàng để diễn chưa?
Khi bạn đã sẵn sàng là bạn phải tự tin , tự tin vào vào mình cũng như kỹ năng và những màn diễn của mình , sẵn sàng cho khán giả thưởng thức những điều kì thú của ảo thuật  ! Nếu bạn đã sẵn sàng , hãy mang đến cho khán giả của chúng ta những màn ảo thuật tuyệt vời nhất !

Bài viết được viết bởi StreetShopper – Shop ảo thuật hàng đầu Việt Nam, xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.