[Phần 1] Những chi tiết khó tin trong Harry Potter nhưng lại có thật!

By on November 14, 2017

Có những chi tiết trong bộ truyện Harry Potter còn khó tìm hơn cả căn phòng bí mật. Bạn không tin ư, vậy hãy thử đọc năm bí mật dưới đây rồi trả lời thành thật bạn biết được bao nhiêu điều trong số chúng nhé? Thuê trang phục Harry Potter – Một dịch vụ rất thú vị của Street.vn sẽ chia sẻ với các bạn những nội dung tuyệt vời như sau :

 

1. Số lượng sách giáo trình tại Hogwards nhiều gấp 3 lần số lượng sách tại một trường đại học thông thường

graces-lot-059-600x450

Thông thường trong 4 năm học đại học của mình, số lượng sách giáo trình chuyên ngành mà một sinh viên phải học sẽ rơi vào khoảng 9-10 cuốn. Tuy nhiên con số này tại trường Hogwards lại lên đến gần 40 đầu sách. Trong đó, chỉ riêng năm nhất tại ngôi trường pháp thuật này, học viên sẽ phải hấp thu khối lượng kiến thức khổng lồ bằng sáu năm học còn lại. Thêm một điểm đặc biệt nữa, trong suốt bảy năm học của mình, Thần chú học là bộ môn duy nhất mà sinh viên phải học liên tục không ngừng. Như vậy, để làm một phù thuỷ hay một thần sáng ngoài khả năng thực chiến xuất sắc, kiến thức học thuật cũng là một phần cực kì quan trọng.

 

2. Thế giới pháp thuật được xây dựng phần lớn dựa trên Huyền học đương đại.

 

il_fullxfull.1254055833_gbbt (1)

Nếu là fan ruột của 7 phần bộ phim này, bạn chắc chắn sẽ nhớ đến cảnh thầy Dumbledore bốc được lá The Tower trong phần 7 trước khi cùng Harry Potter đi diệt trừ sinh linh giá. The Tower là một lá bài trong bộ bài tarot, nó tượng trưng cho sự thay đổi, hung tin hay thậm chí là tai nạn chết người cho người bốc bài. Và đúng là sau chuyến đi, thầy hiệu trưởng Hogwards đã bất ngờ mất đi cánh tay trái của mình. Vậy chắc hẳn bạn sẽ thấy bất ngờ trước sức mạnh tiên tri khủng khiếp của bài tarot – một môn huyền học (môn khoa học thần bí phổ biến chỉ sau ảo thuật đương đại) rồi chứ? Không chỉ dừng lại ở đó, Huyền học còn xuất hiện rất nhiều trong suốt toàn bộ câu truyện: giáo trình Vén màn tương lai mà Harry Potter phải học trong năm ba; Nghiên cứu về đá Runes cổ đại… Vậy đấy, thế giới pháp thuật tuy chỉ có trong tưởng tượng nhưng nền tảng của pháp thuật thực ra rất gần gũi với những môn khoa học huyền bí mà bạn có thể dễ dàng học trong thời đại công nghệ hiện nay.

 

3. Ngoài chiếc mũ phù thuỷ, đũa thần cũng có thể chọn chủ nhân

Đúng như vậy, mặc dù không được coi là một vật có tính cách rõ ràng như chiếc mũ phù thuỷ (một vật được lấy cảm hứng từ chiếc mũ của những ảo thuật gia trong thời hiện đại) nhưng những cây đũa thần cũng sở hữu cho mình khả năng chọn chủ nhân. Trong phần đầu tiên, Ollivander, thợ thủ công chuyên chế tạo đũa phép nổi tiếng nhất bộ truyện đã nói với Harry Potter rằng: “Những cây đũa phép luôn chọn chủ nhân cho mình… Điều này không thể giải thích nổi”. Và sự thật đúng như vậy, khi cây đũa phép Cơm nguội vĩ đại nhất đã phản phép và giết chết Voldermort khi hắn ta định tiêu diệt thần sáng vĩ đại nhất lịch sử Harry Potter.

 

4. Người tuyết là có thật

Tuy chỉ xuất hiện ngắn gọn trong cuốn sách giáo trình và một đoạn ngắn trong bộ phim Fantastic Beasts nhưng điều đó cũng đủ cho chúng ta biết: người tuyết Yeti là một sinh vật có thật và từng xuất hiện trong thế giới pháp thuật. Tuy nhiên, chắc bạn cũng đang hỏi một câu hỏi giống tôi bây giờ: Liệu ở vùng nào của nước Anh cổ kính người tuyết Yeti sẽ sinh sống nhỉ? Hay họ chỉ xuất hiện trong một không gian đa chiều như chiếc va-ly ảo thuật của Gilderoy Lockhart hay như căn phòng Theo yêu cầu?

 

5. Con vật đồng hành cùng các học viên sẽ luôn là: Cóc, Cú và Mèo

Loài mèo đã xâm chiếm cả thế giới và hiện giờ chúng còn xâm lăng cả bộ truyện pháp thuật nổi tiếng này nữa. Có bao nhiêu chú mèo nổi tiếng mà bạn có thể kể tên trong bộ truyện này? Gợi ý con số này sẽ là 3! Tuy chỉ được mang theo ba con vật trên, nhưng bạn có để ý có rất nhiều học viên mang theo những con vật khác không? Qủa thật, luật lệ tạo ra luôn sẽ được lách nhỉ? Ngay cả trong thế giới pháp thuật, điều này càng được chứng minh rõ ràng hơn!