Run tay khi biểu diễn.

By on July 17, 2014

hoi-dap

Hỏi : Hi, em chào anh J, hôm nay có 1 thắc mắc muốn được chia sẻ mong anh J và mọi người có thể giúp đỡ. Tình hình là em có học được 1 vài tiết mục ảo thuật … bình thường khi làm thì rất tự tin nhưng khi biểu diễn chỗ đông người thì rất là run. Có những lúc em run quá không thể làm được nên đành thôi không diễn nữa. Cũng vì thế mà nhiều đứa bảo em giấu nghề, em thực sự không muốn như vậy, anh có thể hướng dẫn cho em cách thức nào để làm cho tay hết run được không ah. (Nguyễn Thế Thành – nguyen.t.thanh.7503)

Run tay khi biểu diễn

Hãy chuẩn bị thật tốt trước khi biểu diễn màn ảo thuật của bạn nhé:

 

1. Chuẩn bị, 2.Chuẩn bị, n.Chuẩn bị …

Đáp : Chào em, run tay do tâm lý là một vấn đề nhức nhối mà hầu hết các ATG đều bị mắc phải. Bản thân anh nhiều khi biểu diễn sân khấu cũng run lắm, nhưng em cứ tự tin rằng việc này hoàn toàn có thể cải thiện được , cứ càng trải qua nhiều chúng ta sẽ trưởng thành em nhé ^^! Vậy anh sẽ chia sẻ cho em một vài bí quyết cá nhân để em tham khảo.

1/ Chuẩn bị tốt vẻ bề ngoài : Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn đúng không ? Bên cạnh những dụng cụ ảo thuật được chuẩn bị, thì theo anh đây lại là một điểm khá quan trọng mà ít người để ý đến. Khi em ăn mặc đẹp, đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ, tự nhiên bản thân em sẽ cảm thấy tự hào về con người mình hơn và điều đó sẽ làm cho em cảm thấy tự tin hơn khi biểu diễn đó.

2/ Biết phải làm gì : Khi biểu diễn, điều quan trọng nhất là em KHÔNG ĐƯỢC CHÉM GIÓ, hãy xác định được mình đang nói cái gì? đang chuẩn bị biểu diễn tiết mục gì? chúng có ghép nối với nhau không ? có câu chuyện nào xoay quanh những tiết mục mà em biểu diễn không ? v.v…

3/ Tập luyện thật nhiều : 1 phần của việc run tay là do tâm lý của chúng ta chưa HOÀN TOÀN tin tưởng vào năng lực cũng như mức độ lão luyện của tiết mục đó, để khắc phục thì em hãy luyện tập thật nhiều trước khi đưa tiết mục ra biểu diễn.

4/ Cởi mở : Em hãy coi những người khán giả giống như người thân của em, tưởng tượng rằng họ đến với em một cách trìu mến và hãy mở lòng, cười nói và cởi mở hơn với khán giả là em sẽ cảm thấy bớt run hơn.

5/ Cứ dính chưởng nhiều là quen ngay : Sự khác biệt của chuyên nghiệp và nghiệp dư nằm ở kinh nghiệm, mỗi khi em vấp ngã là một lần em sẽ trưởng thành hơn, hãy học cách vượt qua nó em nhé.

Việt Hoàng

Ảo thuật gia J

Author: Ảo thuật gia J

Ảo thuật gia trẻ tuổi nhất hiệp hội ảo thuật IBM thế giới. Anh là một người đam mê ảo thuật, yêu nghề, luôn sẵn sàng cháy hết mình để phát triển và xây dựng nền ảo thuật Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, ngày càng phát triển hơn. Ước mơ tương lai là tạo ra thật nhiều bạn ảo thuật gia giỏi đi thi đấu tại quốc tế :-)