Thôi miên và những điều cần biết (phần 1)

By on July 10, 2015

VARP3
1)Thôi miên có thể điều khiển được tâm trí con người .

-Hoàn toàn sai ! Thôi miên không thể điều khiển được con người, thôi miên hoàn toàn là khả năng tự định hướng và tự kiểm soát của con người . Thầy thôi miên chỉ là người hướng dẫn bạn vào trạng thái thôi miên , và hướng dẫn tâm trí của bạn với những gợi ý diễn đạt một cách cẩn thận. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với những gợi ý, bạn có thể loại bỏ chúng theo ý muốn. Thôi miên bản chất là một vấn đề của sự hợp tác giữa các nhà thôi miên và đối tượng của họ, không phải là một dạng của sức mạnh thôi miên mà có thể điều khiển được người khác.

 

change2
2)Khi đã bị thôi miên thì con người ta không thế thoát ra được .

-Lại sai !Nếu bạn đang bị thôi miên và thầy thôi miên đột nhiên rời khỏi phòng, hai điều có thể xảy ra: hoặc là bạn sẽ nhận ra rằng các nhà thôi miên không còn nói chuyện với bạn, và sẽ mở mắt, cảm giác trong lành và cảnh giác; hay, bạn có thể trôi vào giấc ngủ tự nhiên, trong trường hợp đó bạn sẽ thức dậy sau một vài phút (hoặc vài giờ). Vì vậy, người bị thôi miên có thể thoát ra khỏi trạng thái thôi miên tùy ý .

change3
3) Chỉ người có thần kinh yếu mới bị thôi miên .

-Lại sai tiếp ! Thôi miên như đã biết ở trên thì không liên quan gì đến sức mạnh tinh thần cả . Đúng ra thì người càng thông minh thì càng dễ để có thể rơi vào trạng thái thôi miên . Để rơi vào trạng thái thôi miên, người ta cần khả năng tập trung, trí tưởng tượng và hình dung sinh động, chưa kể đến sự hợp tác.

 

4)Khi bị thôi miên , người ta hoàn toàn bất tỉnh .

-Sai nữa ! Tại mọi thời điểm trong quá trình của một buổi thôi miên, bạn sẽ có thể nghe, suy nghĩ và phản ứng phù hợp. Bạn nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh bạn, nhưng bạn có thể không chú ý nhiều đến những gì quá mờ nhạt xung quanh.

Minh Vũ