Vest đẹp quan trọng như thế nào ?

By on March 23, 2018

Bộ vest đẹp thể hiện khí chất, sự tự tin, đĩnh đạc của 1 ảo thuật gia thành công. Các bạn hãy cùng chia sẻ ý kiến của mình với Shop ảo thuật Street.vn nhé.

” Xám tro và xanh navy là hai lựa chọn bắt buộc trong một tủ suit. Trong đó, màu xám nên là ưu tiên số một.” – Ảo thuật gia Luis De Matos chia sẻ.

Thời gian gần đây, ảo thuật gia ngày nay  ít quan tâm tới cách ăn mặc khi đi diễn trên đường phố, đôi khi là trên sân khấu, chính điều tạo nên tác phong thiếu chuyên nghiệp. Thế nhưng một bộ vest đẹp vẫn là điều không thể thiếu ở mỗi ảo thuật gia thành công đặc biệt là ảo thuật gia sân khấu . Dưới đây là những mẹo hữu dụng cho một bộ âu phục vừa vặn, lịch lãm và chuyên nghiệp nhưng vẫn đảm bảo tính hữu dụng khi đi diễn .

Về chất liệu, một bộ com-lê làm từ len hoặc len pha là phù hợp nhất do có ưu điểm không nhăn, thấm hút và co giãn tạo cảm giác tuyệt vời khi diễn . Bạn có thể chọn một bộ vest cổ điển, mượt mà với ve áo chữ V hoặc ve xếch .

Theo Patrick Weitz, chuyên viên tư vấn thời trang, sau xám và xanh navy, màu đen là lựa chọn thiết yếu kế tiếp. Âu phục màu đen nên được ưu ái sử dụng trong các lần diễn đòi hỏi sự “che đậy” . Chỉ nên chào đón các bộ vest có hoạ tiết như sọc ca rô, răng cưa hay xương cá sau khi đã có đủ ba tông màu chủ đạo trên.

Patrick tiếp lời: “Vài năm trở lại đây, khuynh hướng âu phục ôm sát ngày càng phổ biến. Dù phong cách com-lê với tay và quần rộng thùng thình đã lỗi thời rồi nhưng nhiều người vẫn không nhận ra đang khiến bản thân trông thô kệch và xấu xí hơn rất nhiều khi mặc suit như thế. Điều này không có nghĩa là chúng ta phải mặc một bộ âu phục ôm sát rạt hay có dáng skinny. Một bộ vest đẹp phải được may một cách vừa vặn. Tay áo khoác ngoài phải trên măng sét độ 2 cm cũng như gấu quần ngay phía trên lưỡi và dây giày.”

Vai áo là một trong những yếu tố hiếm khi thay đổi với vest. Dù bạn có tăng hay giảm 10 kg thì cũng khó mà nới rộng hay thu ngắn vai áo. Cho nên, vai áo mà không vừa vặn thì cả bộ com-lê coi như đi tong. Áo nên được may vừa khít với vai. Tất cả các miếng lót thêm vào cũng nên được lược bớt.

Luis cho biết: “Trong suốt hơn một thập kỷ qua, vest 2 khuy luôn là mẫu âu phục được ưa chuộng vì nó tạo dáng vẻ lịch thiệp và thanh nhã hơn hết. Để tạo điểm nhấn, bạn có thể lựa chọn các mẫu khuy khác, sáng tạo hơn những mẫu khuy đơn điệu thông thường.”

Luis nói: “Một đôi giày màu nâu, có dây hay không dây, luôn đi kèm một cách hoàn hảo với vest  xám hoặc xanh navy, trừ phi đôi giày đó có mũi vuông. Những ai vẫn còn mua giày mũi vuông đáng bị xử bắn.”

Một bộ vest đi kèm với đôi giày lười không vớ có thể là nét phá cách độc đáo, giúp bạn thoát khỏi dáng vẻ thường nhật nhàm chán của mình. Tuy nhiên, khi diễn tại một buổi tiệc trang trọng , bạn nên thận trọng hơn và tránh việc để lộ mắt cá chân như vậy.

Về áo sơ mi đi kèm, tốt nhất nên mua cùng lúc với cà vạt. Nên tránh xa các loại caravat có hoạt tiết trẻ con hay màu dạ quang. Nếu bạn sử dụng khăn túi (pocket square), hãy sử dụng chất vải khác với cà vạt.

Mỗi bộ vest đều có những điểm nhấn mang cá tính của người diễn được thể hiện qua các phụ kiện đi kèm như: vê áo, khăn túi, đồng hồ v.v. Tuy nhiên, hãy sử dụng chúng có chừng mực. Một bộ com-lê đẹp nên chỉ có duy nhất một điểm nhấn mà thôi.

Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức